Siêu phẩm Surface màn hình kép với HĐH Windows Core có thể chạy các ứng dụng Android


Microsoft đang nghiên cứu phát triển siêu phẩm Surface màn hình kép

Microsoft đang nghiên cứu 1 sản phẩm Surface màn hình kép bí mật mới trong nhiều tháng nay. Mặc dù công ty đã thử nghiệm các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn, nhưng có vẻ như Microsoft đang phát triển thiết bị Surface lớn hơn một chút có thể ra mắt vào đầu năm tới. IHS Markit, một công ty nghiên cứu thị trường, hiện tuyên bố rằng Surface màn hình kép của Microsoft sẽ có hai màn hình 9 inch với tỷ lệ khung hình 4: 3. Trích dẫn thông tin chuỗi cung ứng, IHS Markit nói với Forbes rằng thiết bị có thể sẽ ra mắt trong quý đầu tiên hoặc nửa đầu năm 2020.
>>Máy tính bảng Windows 10 tốt nhất năm 2019
Thiết bị có tên mã Centaurus, cũng sẽ chạy các ứng dụng Android như một phần của hệ điều hành Windows Core OS (WCOS) mới của Microsoft. Microsoft đã phát triển WCOS như là nền tảng cho phiên bản Windows nhẹ hơn. HĐH mới này sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị màn hình kép và các đối thủ của Chromebook. Windows Lite, có tên là Windows với tên mã nội bộ, cũng sẽ được ưu tiên cho các thiết bị màn hình kép như Centaurus.

Surface màn hình kép có thể chạy các ứng dụng Android

Việc bổ sung ứng dụng Android sẽ là một động thái bất ngờ từ Microsoft, đặc biệt là nếu nó làm suy yếu thêm nền tảng Universal Windows Platform của công ty. Microsoft sẽ cần tạo cửa hàng ứng dụng Android của riêng mình và thuyết phục các nhà phát triển sửa đổi ứng dụng của họ để hoạt động mà không cần truy cập Google Play Services. Huawei đang ở một vị trí tương tự, và việc tạo ra một cửa hàng ứng dụng Android thay thế đã thành công cho các nhà sản xuất điện thoại chứ đừng nói đến các nhà sản xuất máy tính xách tay.
IHS Markit cũng tin rằng thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft sẽ sử dụng bộ xử lý 10nm mới nhất của Intel, với kết nối LTE hoặc 5G. Chúng tôi hiểu rằng Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Intel trên thiết bị Surface Centaurus của mình. Intel đã và đang thúc đẩy các OEM tạo ra phần cứng màn hình kép và các thiết bị có thể xuất hiện giống như khái niệm Microsoft Cou Courier, máy tính xách tay màn hình kép hoặc thậm chí có thể gập lại trong tương lai.
Microsoft gần đây đã công bố thiết bị Surface màn hình kép này trong một sự kiện chỉ dành cho nhân viên nội bộ, cho thấy rằng công việc đã tiến triển đến giai đoạn nó có thể được hiển thị công khai sớm. Microsoft thường tổ chức các sự kiện Surface tại thành phố New York vào tháng 10 và điều đó khả thi nếu thiết bị Surface màn hình kép này sẽ phát triển thì đó sẽ là nơi chúng ta có thể có cái nhìn đầu tiên về siêu phẩm mới này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

8 phím tắt siêu tiện lợi với Alt+Tab trên Windows 10

Những nguy hiểm khi sử dụng các phụ kiện fake cho Surface Microsoft

Địa chỉ bán Surface Headphones 2 kết nối không dây tại Nghệ An