8 phím tắt siêu tiện lợi với Alt+Tab trên Windows 10

Nếu như bạn chỉ dùng tổ hợp phím Alt+Tab để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ với nhau, thì bài viết này là dành cho bạn. Với Alt+Tab có rất nhiều các phím tắt hữu ích khác, các hướng dẫn này có thể áp dụng cho cả Windows 10 và Windows 7.
Cách sử dụng phím tắt Alt+Tab cơ bản nhất là khi bạn chỉ cần nhấn 2 phím này và nhấn phím Tab để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ, thả phím Alt khi mở cửa sổ bạn muốn.

1. Đảo ngược Alt+Tab

Alt+Tab thông thường sẽ di chuyển về trước, từ trái sang phải, nếu bạn không may bỏ lỡ cửa sổ bạn muốn, bạn không cần phải nhấn giữ phím Tab và đi xuyên qua các danh sách tab lại, điều này có thể sẽ làm chậm máy tính nếu bạn có nhiều cửa sổ đang mở. Thay vào đó, bạn nhấn Alt+Shift+Tab để di chuyển ngược lại qua các cửa sổ, nếu bạn đang sử dụng Alt+Tab và đi qua cửa sổ bạn muốn, nhấn và giữ phím Shift và Tab để quay lại bên trái.

2. Chọn cửa sổ bằng phím mũi tên

Bạn có thể chọn cửa sổ trong Alt+Tab với phím mũi tên trái phải, nhấn Alt+Tab để mở Switch (Trình chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ) và giữ phím Alt, sử dụng phím mũi tên trái phải để tô sáng cửa sổ bạn muốn, sau đó nhấn phím Enter hoặc phím cách.

3. Sử dụng chuột để mở Alt+Tab và đóng cửa sổ

Nhấn Alt+Tab và giữ phím Alt sau đó nhấn chuột vào cửa sổ bạn muốn mở, khi dùng chuột bạn sẽ thấy chữ X xuất hiện ở góc phải của ảnh thu nhỏ cửa sổ khi bạn rê chuột vào, nhấn vào chữ X để đóng cửa sổ.4. Mở Alt+Tab mà không cần giữ phím Alt

Trình chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ được mở khi bạn nhấn Alt+Tab sẽ đóng lại nếu bạn thả phím Alt, nhưng nếu bạn thích mở Switch và thả phím Alt trong thời gian dài bạn có thể nhấn 3 phím Alt+Ctrl+Tab và thả toàn bộ phím, trình Switch vẫn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Bạn có thể sử dụng phím Tab, mũi tên và chuột để mở cửa sổ bạn muốn, nhấn Enter hoặc phím các để chọn cửa sổ đang tô sáng.

5. Đóng Alt+Tab mà không cần chuyển qua lại

Bạn có thể đóng trình Switch bằng cách thả phím Alt, nhưng sẽ mở cửa sổ bạn đã chọn, để đóng Switch mà không làm thay đổi cửa sổ thì bạn nhấn phím Esc trên bàn phím.

6. Kích hoạt Alt+Tab giao diện cũ

Bạn có nhớ trình chuyển đổi Alt+Tab trên Windows XP không? Nó không có bất cứ ảnh thu nhỏ để xem trước nào, chỉ có biểu tượng và tiêu đề cửa sổ trên 1 nền xám. Để làm điều đó, bạn nhấn và giữ phím Alt trái hoặc phải, sau đó nhấn và thả phím Alt còn lại rồi nhấn phím Tab. Switch cổ điển không cho phép bạn sử dụng chuột và phím mũi tên, tuy nhiên nó vẫn hỗ trợ Ctrl+Shift+Tab để duy chuyển ngược lại xuyên qua các cửa sổ, bạn có thể nhấn Esc để đóng lại.

7. Chuyển đổi giữa các tab thay thế cho cửa sổ

Để chuyển giữa các cửa sổ bạn có thể dùng phím Ctrl+Tab để di chuyển trái sang phải như bạn chuyển trái sang phải giữa các cửa sổ trong trình chuyển đổi Alt+Tab, nhấn phím Ctrl để đi chuyển và nếu muốn di chuyển ngược lại bạn nhấn phím Ctrl+Shift+Tab


8.Sử dụng Task View với Windows+Tab

Về công nghệ thì đây không phải là trình chuyển đổi Alt+Tab nhưng Windows+Tab tương tự với Alt+Tab, nó mở giao diện Task View và cung cấp chế độ xem hình thu nhỏ của các cửa sổ đang mở trên nhiều desktop và bạn có thể sắp xếp chúng. Nó bao gồm Windows Timeline, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa chúng nếu thích. Sau khi nhấn phím Windows+Tab bạn có thể thả 2 phím và sử dụng chuột hoặc phím mũi tên để chọn cửa sổ. Để di chuyển 1 cửa sổ vào desktop ảo, kéo và thả nó vào New desktop bằng chuột.


>>6 điều bạn cần làm ngay sau khi cài đặt Windows 10
Vậy là bài viết đã tổng hợp đầy đủ 8 cách sử dụng phím tắt Alt+ Tab cực kì tiện lợi cho anh em rồi. Nếu anh em nào chưa biết hoặc không để ý thì hãy thử ngay nhé. Đảm bảo sẽ gây nghiện luôn đó .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Địa chỉ bán Surface Headphones 2 kết nối không dây tại Nghệ An

Những nguy hiểm khi sử dụng các phụ kiện fake cho Surface Microsoft